வந்தேன் உந்தன் இல்லம் இறைவா - இன்று
தந்தேன் எந்தன் உள்ளம் தலைவா
உள்ளதை எல்லாம் எடுத்துவந்தேன் - அதில்
நல்லவை அனைத்தையும் உவந்து தந்தேன்
எனை ஏற்றிடுவாய் இறைவா உந்தன் கருவியாய் மாற்றிடுவாய்
1. கோதுமை மணியென மடிந்து பலன் தரவே
எரியும் மெழுகென உருகி ஒளி தரவே (2)
என்னையே முழுவதும் தருகின்றேன் - எனை
2. உரிமைகள் கடமைகள் இழந்து தவித்தவரே
நலிவுறும் வாழ்வினில் வளமை நிலைத்திடவே (2)
என்னையே முழுவதும் தருகின்றேன் - எனை
vandhaen undhan illam iraiva - indru
thandhaen endhan ullam thalaivaa
ulladhai ellaam eduththuvandhaen - adhil
nallavai anaiththaiyum uvandhu thandhaen
enai yetriduvaai iraiva undhan karuviyaai maatriduvaai
1. kodhumai maniyena madindhu palan tharavae
eriyum mezhugena urugi oli tharavae (2)
ennaiyae muzhuvadhum tharuginraen - enai
2. urimaigal kadamaigal izhandhu thaviththavarae
nalivurum vaazhvinil valamai nilaiththidavae (2)
ennaiyae muzhuvadhum tharuginraen - enai
Note: Tamil transliteration is automatically generated and may contain errors. Please refer to the Tamil text for accuracy.