அருளே உன்னருகில் வாழ வேண்டும்
அகிலம் அறநெறியில் வளர வேண்டும்
நின் பாதம் சரணடைந்து
நான் வேண்டும் வரங்களெல்லாம்
வறுமை இல்லாத உலகம் ஒன்றும்
வெறுமை உணராத வாழ்க்கை ஒன்றும்
அழிவுகள் இல்லாத எதிர்காலமும்
ஆயுதப் போர் இல்லா புதுபூமியும் - இறைவா
கங்கா நதி போல் அன்பின் வெள்ளம்
கரைபுரண்டோடிடும் காலமும் மலராதோ
கனவுகள் மெய்ப்படும் காட்சிகள் கனியாதோ
1. தூயமதி நின்று தீயநெறி நீக்கும்
ஞானஒளியும் வேண்டும்
எனக்காக நான் ஆசை கொள்பவை
எல்லோருக்கும் வேண்டும் கனிவான கண்மணியே
கனவுகள் மெய்ப்படுமோ இறைவா
2. உயிரில் கலந்துருகி உறவின் கவிதையென
உயரும் எனது பாடல்
என்ன நேரினும் உன்னை மறவாது
வாழும் இன்பம் வேண்டும் இருள் வந்து சூழ்ந்திடினும்
உன் கரம் என்னை வழிநடத்தும் இறைவா
arule unnarugil vaazha vaendum
agilam araneriyil valara vaendum
nin paadham saranadaindhu
naan vaendum varangalellaam
varumai illaadha ulagam ondrum
verumai unaraadha vaazhkkai ondrum
azhivugal illaadha edhirgaalamum
aayudhap por illaa pudhuboomiyum - iraiva
kangaa nadhi pol anbin vellam
karaiburandodidum kaalamum malaraadho
kanavugal meippadum kaatchigal kaniyaadho
1. thooyamadhi nindru theeyaneri neekkum
njaanaoliyum vaendum
enakkaaga naan aasai kolbavai
ellorukkum vaendum kanivaana kanmaniyae
kanavugal meippadumo iraiva
2. uyiril kalandhurugi uravin kavidhaiyena
uyarum enadhu paadal
enna naerinum unnai maravaadhu
vaazhum inbam vaendum irul vandhu soozhndhidinum
un karam ennai vazhinadaththum iraiva
Note: Tamil transliteration is automatically generated and may contain errors. Please refer to the Tamil text for accuracy.